5 tips xin việc cho sinh viên mới tốt nghiệp

22/03/2018

Các bạn sinh viên mới ra trường thường sẽ bỡ ngỡ trong việc lựa chọn điểm đến đầu tiên trong hành trình sự nghiệp. Dưới đây, Công Ty Cổ Phần Thế Giới Truyền Thông - Media World sẽ giới thiệu vài lời khuyên cơ bản nhất giúp các bạn tự tin hơn.

 


 

5 tips xin việc cho sinh viên mới tốt nghiệp

 

 

(1) Bắt đầu tìm việc sớm

Nhất cự li, nhì tốc độ. Hãy bắt đầu quá trình tìm việc ngay từ năm cuối, đừng đợi khi kết thúc quá trình thực tập hoặc vài tháng sau khi tốt nghiệp. Có thể bạn chưa biết một quá trình tuyển dụng có thể mất đến vài tháng.

 

(2) Đưa tất cả kinh nghiệm làm việc vào CV

Bao gồm các công việc part-time, quá trình thực tập, tham gia các CLB, các đồ án, khóa luận, kinh nghiệm làm việc nhóm...

 

(3) Đừng từ chối cơ hội thực tập chỉ vì không còn là sinh viên

Quan niệm "chỉ sinh viên năm cuối mới đi thực tập" không còn đúng nữa, nhất là khi ngày nay có rất nhiều công ty, tập đoàn có các chương trình thực tập full-time. Khi không còn bị ràng buộc bởi báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm công việc thực thụ. Nhiều bạn sẽ được tuyển dụng thành nhân viên chính thức nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong khoảng thời gian này (thường sau 2-3 tháng).

 

5 tips xin việc cho sinh viên mới tốt nghiệp

 

(4) Bắt đầu nộp hồ sơ vào những công việc không yêu cầu kinh nghiệm

Ai cũng biết hạn chế lớn nhất của sinh viên mới tốt nghiệp chính là kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên các bạn lại có ưu điểm về nhiệt huyết, tính năng động, dấn thân, không ngại khó. Và thị trường việc làm hiện nay cũng có rất nhiều công việc không yêu cầu kinh nghiệm, các công ty sẽ có chương trình đào tạo miễn phí riêng, chỉ cần bạn chịu dấn thân học hỏi. Nộp hồ sơ vào những vị trí này thì chắn chắn cơ hội của bạn sẽ cao hơn.

 

Những công việc dành cho sinh viên mới ra trường tại Media World: https://goo.gl/forms/aRuCcs3ljMjn6yvZ2

 

Nên nhớ, tất cả mọi người đều bắt đầu công việc đầu tiên của mình với kinh nghiệm bằng 0.

 

(5) Chuyên nghiệp

Hãy tỏ ra chuyên nghiệp từ bản CV, khâu chuẩn bị hồ sơ, văn phong soạn thư xin việc, sự tự tin khi phỏng vấn. Nhà quản lý muốn nhìn thấy những nhân viên chuyên nghiệp chứ không phải những cô cậu sinh viên ở trường đại học. Vì vậy, những ứng viên thể hiện được sự trưởng thành và tác phong chuyên nghiệp sẽ dễ ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

 

5 tips xin việc cho sinh viên mới tốt nghiệp

Chúc các bạn sớm tìm được công việc phù hợp.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Điện thoại: (028) 38 688 856 - (028) 36 22 3333

Email: tuyendung@mediaworld.com.vn

Facebookhttps://www.facebook.com/tuyendungmediaworld/

Tham khảo một số vị trí đang tuyển dụng: http://mediaworld.com.vn/tuyen-dung.html

 

 

 

mediaworld.com.vn

 
Tags: Thực tập Nhân viên


facebook